Biển người Ấn Độ dự hỏa táng “ngựa thần” bất chấp COVID-19

Biển người Ấn Độ đổ ra đường hỏa táng “ngựa thần” đã chết khi đang “cố gắng đánh đuổi COVID-19 cho thế giới”.

Theo RT, vụ việc diễn ra cuối tuần qua ở làng Maradimath, bang Karnataka, nơi có khoảng 400 ngôi nhà. Cư dân cả làng bị cách ly sau khi đổ ra đường để hỏa táng một con ngựa được xem như “thần hộ mệnh” của làng.

Bất chấp các quy định giãn cách xã hội mà chính quyền tiểu bang đã gia hạn cho đến tháng 6, hàng trăm người dân đã làm tang lễ tiễn đưa và hỏa táng cho con vật linh thiêng.

Con ngựa này bình thường sống ở một ngôi đền trong làng. Đầu tuần trước, các tín đồ đã thả nó tự do trong làng để nó “cầu nguyện” đánh đuổi COVID-19 cho thế giới. Vào đêm 21.4, con ngựa bất ngờ chết, và ngày hôm sau dân làng đã tổ chức một buổi lễ hỏa táng công phu do người trông coi ngôi đền Sri Pavadeshwar Swami tiến hành.

Tuy nhiên, sự tận tâm của họ không được chính quyền địa phương đánh giá cao. Sau khi hình ảnh cuộc tụ tập lan truyền trên mạng, chính quyền đã buộc cả làng cách ly.

Dân làng được yêu cầu ở nhà chờ xét nghiệm COVID-19 và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác – quan chức địa phương Prakash Holeppagol thông tin với báo giới hôm 23.4.

Tiểu bang Karnataka ghi nhận 25.979 ca mắc COVID-19 vào ngày 23.5 và số ca tử vong kỷ lục là 626.

Các nhà chức trách tiểu bang đang tìm cách khắc phục tình trạng ngại xét nghiệm của người dân nông thôn và tăng cường sàng lọc COVID-19.

Bài viết liên quan

Liên hệ