Hỏa táng là gì

Hỏa táng là gì – Hỏa táng là hình thức an táng người đã chết bằng cách thêu để lấy tro cốt cốt đựng trong hũ, bình hay gọi là tiểu, tro cốt sau khi hỏa táng có thể được chôn cất hoặc đêm về nhà thờ hoặc gửi vào các nợi thờ phượng như nhà chùa, đình, miếu,…Như vậy chúng ta đã biết về câu trả lời Hỏa táng là gì rồi phải không

Hỏa táng là hình thức mai táng văn minh, vừa giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí vừa giúp bảo vệ môi trường và vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng được tạm chia như sau:

– Hỏa táng hoàn toàn

Sau khi đốt xong chỉ còn lại tro và cốt vụn (cách đốt này được sử dụng phổ biến trong miền Nam). Ngoài ra cách đốt này thì tiết kiệm chi phí hơn thời gian thiêu đốt ngắn và cần phải canh chừng.

– Hỏa táng một phần

Sau khi đốt xong xương cốt của người mất vẫn còn nguyên vẹn thi hài khoảng 95-98%, có nghĩa là chỉ đốt da thịt (cách đốt này được sử dụng phổ biến ngoài miền Bắc).
Chi phí hỏa táng tùy thuộc vào từng nơi hỏa táng và phụ thuộc khung giờ hỏa táng và các dịch vụ khác. Chi phí dịch vụ hỏa táng có thể tham khảo tại đây.

PHÚC LẠC VIÊN HÀ TĨNH – ĐÀI HÓA THÂN HOÀN VŨ

Địa chỉ: Bắc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Điện thoại: 02.373.950.789 – 02.373.915.789

Email: phuclacvienhopluc@gmail.com

Website: http://ht.phuclacvien.vn/

 

Tags: dai hoa tan hoan vu, dich vu hoa tang, ha tinh, hoa tang ha tinh, hoa tang la gi,

Bài viết liên quan

Liên hệ